Các quốc gia hàng đầu ở châu Phi và biệt danh của đội tuyển bóng đá quốc gia của họ

Hầu hết trong số 55 đội tuyển bóng đá quốc gia trực thuộc Liên đoàn bóng đá châu Phi đều có biệt danh thay thế này hoặc biệt hiệu khác, mà họ được biết đến trên toàn thế giới. Người hâm mộ của một đội tuyển quốc gia cụ thể, được kéo gần hơn với đội bóng con cưng của họ thông qua những cái tên mà họ được gọi.

Siêu đại bàng Nigeria
Chim đại bàng là một trong những loài chim mạnh nhất trên thế giới, với khả năng bay qua các cơn bão và các chướng ngại vật khác. Những manchester united vs juventus  phẩm chất đồng bảng của loài chim mạnh mẽ này đòi hỏi phải được Hiệp hội bóng đá Nigeria thông qua cái tên này.

Những chú sư tử bất khuất của Cameroon
Sư tử là một trong những loài động vật mạnh mẽ và không hề sợ hãi trong rừng rậm. Tâm lý tương tự này đã được đội tuyển cấp cao của Quốc gia Cameroon áp dụng trên sân thi đấu trong hai thập kỷ qua. Tên có tác dụng đáng sợ đối với đối thủ.

The Stallions of Burkina Faso
Stallion là một con ngựa mạnh mẽ có tốc độ là tài sản chính của nó. Nó không mệt mỏi, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Những phẩm chất này thể hiện rõ ở đội tuyển Quốc gia Burkinabe mỗi khi họ ra sân thi đấu.

Những chú voi của Cote d ‘Ivoire
Voi là loài động vật lớn nhất và đáng sợ nhất trên trái đất với cấu trúc khổng lồ có thể tạo ra sự hoảng sợ và sợ hãi cho những sinh vật nhỏ hơn khác. Cái tên này đã tạo nên một điều kỳ diệu cho đội tuyển Bờ Biển Ngà khi họ vượt qua vòng loại FIFA World Cup 2006 và 2010.

Bọ cạp Gambia
Bóng đá Gambia đang trên đà phát triển ổn định trong 5 năm qua với sự xuất hiện của đội U-17 với tư cách là Nhà vô địch châu Phi. Đội tuyển quốc gia cao cấp của họ cũng có thành tích không tồi. Điều này có thể bắt nguồn từ tên của đội – Bọ cạp, viết tắt của chất độc. Tuy nhỏ bé nhưng loài bọ cạp này lại mang một trong những nọc độc chết người nhất trên thế giới. Nó có thể giết nạn nhân trong vòng vài phút sau khi bị đốt.

Atlas Lions of Morocco
Sư tử một lần nữa được coi là biểu tượng của đội tuyển bóng đá quốc gia Maroc. Nó đại diện cho sức mạnh, sự táo bạo và quyền lực.

Những ngôi sao đen của Ghana
Ngôi sao là biểu tượng của Ánh sáng và nó tỏa ra sức mạnh. Hiệp hội bóng đá Ghana cũng như rất nhiều Hiệp hội nghĩ rằng thật khôn ngoan khi đặt tên cho đội tuyển quốc gia cao cấp phù hợp với sự sáng tạo hùng mạnh này.

Những con sư tử của Teranga
Đây là tên chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Senegal. Một lần nữa Sư Tử được sử dụng để minh họa cho quyền lực, sức mạnh và sự táo bạo. Đội tuyển Senegal đã khiến cả thế giới choáng váng khi lọt vào Tứ kết tại World Cup 2002 do Hàn Quốc – Nhật Bản đồng đăng cai.